Sử Dụng Và Bảo Quản Tủ Lạnh Như Thế Nào Cho Đúng Cách

Tủ lạnh hiện nay được dùng rất phổ biến ở các gia đình, tuy nhiên không phải mọi người đều biết sử dụng tủ lạnh đúng cách. Nếu biết sử dụng và bảo quản thì không những tuổi thọ của tủ lạnh được kéo dài mà bạn còn tránh được những hư hỏng không cần thiết xảy ra. Chúng tôi xin mách bạn một số mẹo hay dưới đây:

– Không nên để số lạnh quá trong một thời gian quá dài. Không nên nhét đầy thức ăn vào tủ lạnh. Phải để thực phẩm thật nguội rồi mới cho vào tủ lạnh. Không nên để chanh và chuối lâu trong tủ lạnh vì hai loại quả này vốn rất kỵ lạnh.

– Tránh để tuyết bám quá dày vào ngăn đá. Nếu khi bạn lấy đá ra dù đá quá cứng bạn cũng không lên dùng vật cứng để cạy, làm như thế dàn lạnh sẽ bị vật cứng làm cho hỏng hoặc móp. Để lấy các vỉ đựng đá ra được dễ dàng thì trước khi cho chúng vào tủ lạnh bạn hãy dùng nến bôi đều dưới đáy của nó.

– Không nên đặt các loại nước chấm vào trong tủ lạnh vì như thế dễ làm hôi tủ

– Trách để các vật nặng cùng với những đồ như thịt cá chưa được bọc kín vào trong ngăn đá

– Không nên đóng mở tủ lạnh thường xuyên bởi như thế rất dễ làm cho tủ bị mất hơi lạnh. Bạn cũng không nên tắt bật tủ lạnh liên tục, sau khi vừa tắt tủ lạnh tốt nhất bạn lên để tủ lạnh ở trạng thái tắt trong vòng ít nhất 5 phút rồi mới bật cho tủ lạnh trở lại.

– Khi tủ lạnh bị bẩn bạn hãy dùng miếng xốp tẩm nước xà phòng mà lau chùi, lau lại bằng nước sạch rồi sau đó để khô đi là được.

– Nếu bạn không sử dụng tủ lạnh thường xuyên thì thỉnh thoảng cũng nên cho tủ chạy trong vòng một giờ. Phải làm như vậy vì nếu tủ lạnh không hoạt động trong một thời gian dài thì thường bị một lớp oxit nhôm bám trên dàn lạnh và máy nến bị kẹt sau này. Chạy máy như thế để hiện tượng trên không xảy ra.

Để bảo quản tủ, bạn nên dùng ổn áp để bảo vệ dòng điện cung cấp đủ cho tủ. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra phích cắm thường xuyên để đảm bảo phích được cắm chặt và tiếp xúc tốt.

Vì sao cần bảo quản thực phẩm? Tầm quan trọng của việc bảo quản thực phẩm

– Khi di duyển tủ lạnh bạn hãy lưu ý là luôn luôn phải để tủ lạnh ở tư thế đứng, tránh tối đa các va chạm vào các ống dẫn khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0938762977