Kinh nghiệm hay cho người lần đầu dùng máy sấy quần áo

Điều khiến các mẹ căm ghét nhất khi trời nồm đấy là quần áo không kịp khô và có mùi khó chịu, đặc biệt với gia đình có con nhỏ. Việc sắm 1 chiếc máy sấy quần áo sẽ giải quyết vấn đề này và là thiết bị hỗ trợ ưng ý nhất cho gia đình bạn. Nếu bạn đang có ý định hoặc đang sở hữu tủ sấy quần áo thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết những kinh nghiệm hay, nhất là lần đầu sử dụng sản phẩm này nhé!

Máy sấy Electrolux 7 Kg EDV705HQWA - Chính hãng | Điện máy XANH

Kiểm tra kỹ tình trạng quần áo trước khi cho vào máy

  • Trước khi cho quần áo vào máy sấy, bạn phải đảm bảo rằng quần áo của mình đã được giặt sạch.
  • Bạn cần kiểm tra xem quần áo có dính vết cặn xà phòng, vết kẹo cao su không để tránh tình trạng máy bị hỏng khi dùng và khiến quần áo bị khét, hư hỏng khi kẹo cao su bị đốt nóng trong thời gian dài.
  • Đối với những quần áo bị dính dầu mỡ, bạn cần vô cùng lưu ý vì nếu vết dầu mỡ vẫn còn trên vải thì chắc chắn số quần áo bạn đem sấy đó sẽ bị ám mùi cháy khét và máy sấy rất dễ phát nổ.
  • Quần áo của bạn khi cho vào máy sấy cũng phải thật ráo nước vì nếu còn nhiều nước, máy sẽ tốn thời gian sấy lâu hơn và dễ chập điện.

Cho đủ khối lượng quần áo cho 1 lần sấy

Trên các loại máy sấy quần áo hiện nay đều có ghi rõ khối lượng quần áo cần thiết cho 1 lần sấy nên bạn cần đảm bảo đủ số lượng khi sấy. Sấy quá ít hoặc quá nhiều đều ảnh hưởng lớn đến chất lượng quần áo. Cho quá ít quần áo sẽ khiến cho quần áo nhăn, tiêu hao 1 lượng điện năng không cần thiết.

 

Quan tâm đến chất liệu của quần áo

Các loại vải khác nhau lại có 1 nhiệt độ sấy khác nhau. Chính vì vậy khi sấy bạn nên phân loại quần áo, các loại quần áo dày như quần jeans, khăn tắm, các loại vải dày nên được sấy riêng khác với các loại quần áo mỏng và đồ lót.

Một số lưu ý khác

Dưới đây là 1 số lưu ý để việc dùng máy sấy quần áo của bạn hiệu quả và nhanh chóng hơn:

  • Khi sấy phải luôn đóng kín cửa máy sấy, không nên bỏ thêm đồ vào khi đang sấy vì như vậy khí nóng sẽ thoát ra ngoài và mất thêm thời gian sấy.
  • Không nên sấy lâu vì nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ khiến quần áo bị nhăn.
  • Cần vệ sinh lưới lọc bông vải thường xuyên để máy hoạt động trơn tru.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0938762977