Xử Lý Hiện Tượng Máy Giặt Bị Trào Bọt

Máy giặt bị trào bọt ra ngoài lồng giặt khi sử dụng là hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do chúng ta khi sử dụng có những thói quen không tốt như: việc sử dụng không đúng bột giặt chuyên dùng cho máy giặt, lượng bột giặt cho vào quá nhiều tạo lượng bọt lớn .

Nguyên nhân máy giặt bị trào bọt và cách khắc phục

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này bởi vì nó rất dễ dàng khắc phục nếu như bạn chú ý khi sử dụng thì sẽ không làm nó ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của máy nữa. Nhưng thật nghiêm trọng nếu như bạn để tình trạng này  xảy ra nhiều lần, để bọt xà phòng tràn ra khỏi lồng giặt sẽ dễ dẫn đến nguy cơ làm cho vỏ máy bị gỉ do nước và xà phòng, cũng có thể cặn xà phòng nhanh chóng bám dính quanh thành máy nếu bọt tràn ra ngoài. Đối với các máy giặt cửa ngang Electrolux thì vấn đề này còn nghiêm trọng hơn vì trào bọt có thể làm hư phần mạch điều khiển của máy giặt.

Vì vậy để tìm hiểu được những nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng máy giặt bị tràn bọt ra ngoài chuyên gia của trung tâm chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý cho các bạn.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt bị trào bọt
Nguyên nhân:

Do thói quen sử dụng bột giặt tay hay cho lọai bột giặt chuyên dùng cho máy giặt khiến máy giặt nhà bạn bị trào bọt ra ngoài. Số lượng bọt được tạo ra trong quá trình giặt quá nhiều từ bột giặt tay sẽ làm cho môi trường bên trong máy trở nên ẩm và bọt sẽ tràn ra ngoài lồng giặt tràn đến mô tơ, mạch điều khiển. Điều đó có thể khiến cho máy giặt của bạn nhanh hỏng.
Bạn đừng có ý nghĩ sai lầm rằng cho nhiều bột giặt sẽ làm cho quần áo nhanh sạch hơn mà nó sẽ làm cho lượng bọt tại ra quá nhiều tràn ra lồng giặt và làm ảnh hưởng đến chiếc máy giặt.
Cách khắc phục:

Để giải quyết tình trạng trên bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi: trước tiên hãy tắt máy giặt và chờ đến lúc xà phòng tan hết rồi bật lại, lưu ý hãy chọn chế độ giặt không vắt. Sau khi máy đã dừng hẳn thì hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. tiếp tục lấy hết quần áo và lặp lại chu trình vừa rồi. với cách làm như vậy sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ máy an toàn hơn.

khi giặt bạn nên tuân thủ đúng quy trình và sử dụng đúng loại máy giặt dành cho máy giặt cửa ngang hoặc lồng đứng, đồng thời cho một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước và lượng quần áo còn giúp tiết kiệm lượng bột giặt.

Vị trí đặt máy giặt nên ở nơi cao ráo, tránh ẩm ướt đặc biệt trong nhà tắm. Bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy, vệ sinh đường ống xả.

Nếu như chưa cảm thấy tự tin và cần trợ giúp xin hãy liên hệ đến trung tâm electrolux chúng tôi .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0938762977